Menu

Góc phong thủy

KHÔNG GIAN SỐNG HIỆN ĐẠI CHO GIA ĐÌNH TRẺ

Ngày đăng: 2018-07-23

Đối với những gia đình trẻ, một căn hộ đẹp phải đáp ứng được nhu cầu để ở cũng như thể hiện phong cách của chủ nhân. Chính vì thế, không gian sống hiện đại là xu hướng nội thất đang được những người trẻ quan tâm.

Mức độ thẩm mỹ của không gian sống đang ngày càng trở thành yếu tố quyết định trong mỗi căn hộ hiện đại, đặc biệt là đối với những gia đình trẻ, có thu nhập khá. Không gian của họ được thiết kế bắt mắt với nội thất cách điệu đầy sáng tạo và ấn tượng. Bên cạnh đó, yếu tố tiện nghi cũng luôn được quan tâm hàng đầu. Các trang thiết bị khi được sử dụng phải có sự hài hòa với nhau, tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhưng vẫn thực hiện đúng chức năng của nó. Điều này thường được thể hiện rõ nét trong cách các gia đình lựa chọn những vật dụng nội thất mang tính tích hợp cao như các thiết kế giường ngủ tích hợp hộc tủ đựng đồ, hay như những chiếc ghế lười có thể vừa ngồi đọc sách, vừa nằm thư giãn…, hay đặc biệt là cách chọn các thiết bị điện gia dụng đi kèm với cách bố trí không gian trong phòng.
Theo chuyên gia, nếu chưa có con thì phòng khách nên để một không gian rộng, thoáng, ghế sofa được bố trí kiểu đối diện giúp dễ dàng trong việc trao đổi và trò chuyện cùng khách. Màu trắng tường chủ đạo cần được nhấn nhá bằng bức tranh với màu sắc nổi bật, giúp không gian không đơn điệu nhàm chán. Để ngăn cách giữa phòng bếp cũng là nơi ăn với phòng khách, có thể sử dụng một vách ngăn thoáng mang tính chất ước lệ. Khi nấu nướng hoặc khi cả nhà quây quần bên bàn ăn vẫn có thể bao quát được không gian bên ngoài nhà.

Một góc tiểu cảnh được bài trí tại vị trí chân cầu thang, cũng là giếng trời xuyên suốt các tầng trong ngôi nhà. Góc xanh nhỏ xinh này không phải là không gian tận dụng mà góp phần rất lớn tạo nên nét đáng yêu, tươi mát và sự thông thoáng cho không gian tầng một. Phòng ngủ chỉ cần thiết kế đơn giản với những gam màu yêu thích của chủ nhân. Nếu phía trước có tầm nhìn đẹp, cửa sổ hãy sử dụng hệ thống vách kính lớn để có thể nhìn ngắm được không gian phía trước nhà, đồng thời giúp toàn bộ căn phòng thêm thông thoáng, sáng sủa.
Với những căn hộ có diện tích rộng, việc ngăn đôi phòng bằng tầng lửng cũng giúp tận dụng nhiều khoảng trống để chứa đựng các vật dụng cần thiết. Hay với những căn hộ có khoảng trống nhỏ, việc tháo bỏ các vách ngăn giữa những căn phòng cũng được cân nhắc để làm không gian rộng rãi và thoáng mát hơn. Trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều công ty chuyên nhận thi công thiết kế nội thất gia đình để đáp ứng nhu cầu thi công thiết kế không gian sống hiện đại cho các cặp gia đình trẻ. Việc tìm hiểu và lựa chọn được các công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, để nhanh chóng có được không gian sống hiện đại theo đúng mong muốn.

 
 

Tin Khác